Kinh nghiệmTin tức

Top 10 kênh Youtube giúp Designer phát triển kỹ năng

By 10 Tháng Tư, 2021 Tháng Tư 13th, 2021 No Comments

1. Photoshop Tutorials

Đây là một kênh Youtube nhận được lượt theo dõi khủng trên mặt trận mạng xã hội này khi có tới gần 1 triệu lượt subscriber. Thêm vào đó, đây là một kênh vô cùng bổ ích về thiết kế, đồ họa trên thị trường, những video hướng dẫn chi tiết về các tips trong thiết kế. Đến với Photoshop Tutorials bạn sẽ có hàng trăm video cung cấp cách học cũng nhưng tip sửa ảnh, blend màu một cách thú vị. 2 phần mềm chính được đề cập là Photoshop và Lightroom.

2. SpoonGraphics

Kênh này thu về 303 lượt đăng ký theo dõi, được thành lập vào năm 2015 đến nay kênh này thu về 16 triệu tổng lượt xem cho video đăng tải. Đứng đằng sau cho sự thành công của kênh chuyên về thiết kế này chính là Chris Spooner, một thiên tài sáng tạo theo những lời khen của cư dân mạng. Ở đây chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu được các hướng dẫn tạo hiệu ứng tuyệt vời trong các phần mềm cơ bản như Photoshop và Illustrator…

3. Yes, I’m Designer

Một kênh nữa rất phù hợp cho giới làm Designer là kênh “Yes, I’m Designer”, một kênh hướng dẫn những thiết kế chuyên nghiệp của một Graphic Designer người Anh tên Martin Perhiniak. Trong các clip học trực tuyến của mình, anh không chỉ hướng dẫn các kỹ thuật thiết kế cần thiết mà còn là các nguyên tắc thiết kế. Những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm nghề quý giá khiến Martin Perhiniak được không ít người theo dõi. Những kiến thức được anh cung cấp được cư dân mạng khá thích thú cũng như theo dõi và đánh giá cao.

4. Made by Mighty

Chẳng phải nói nhiều kênh này đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng khi có tới 171 nghìn lượt người đăng ký, cùng với đó tổng lượt xem video là 5,628,287 lượt xem. Made by Mighty là kênh Youtube vô cùng thú vị dành cho dân Designer. Hãy ghé thăm địa chỉ này khi bạn muốn tạo ra những hiệu ứng đặc biệt với Illustrator và Photoshop. Có thể nhắc tới các các hiệu ứng có thể khiến designer mê mẩn đó là phát sáng, chữ kim loại, màu nước, neon… Các video hướng dẫn vô cùng chi tiết. Đây được xem là một kênh khá hữu ích dành cho người mới bắt đầu tham gia vào những lớp học thiết kế.

5. Howard Pinsky

Đây là một kênh Youtube về thiết kế thu hút 437k lượt theo dõi và những video được làm theo dạng vlog chia sẻ kiến thức của chủ kênh. Đây được xem là Channel youtube hướng dẫn về Adobe Photoshop và Lightroom miễn phí, đối tượng là các designer và nhiếp gia… Các video thường được giảng dạy trên phiên bản Photoshop mới nhất. Những gì người xem có thể học hỏi là hiệu ứng từ cơ bản đến phức tạp trong photoshop. Ngoài ra Website iceflowstudios.com cung cấp lượng lớn các kiến thức về photoshop.

6. Dansky

Đây là kênh Youtube được thực hiện bởi Daniel White, một nhà thiết thế Graphic Design tại Anh Quốc. kênh sau 7 năm hoạt động thu về gần 32 triệu lượt xem và 440 nghìn lượt đăng ký. Chủ kênh  thực sự là một nhà thiết kế có tâm khi hướng dẫn cặn kẽ các công cụ thiết kế như Illustrator, Photoshop, Indesign… Đây thực sự là một kênh youtube mà chúng ta không nên bỏ qua để phát triển kỹ năng thiết kế cho bản thân của chính mình.

7. Gigantic

Chủ nhân của kênh này là Marco- một nghệ sĩ Đồ Họa tại Montenegro, người tạo ra các nhân vật với thiết kế phẳng trong Adobe Illustrator. Video của anh chủ yếu tập trung vào các khía cạnh cụ thể của thiết kế nhân vật, như vẽ siêu anh hùng, con vật, phối cảnh với phong cách Flat Design. Nhấp vào bất kỳ clip nào để xem anh ấy hướng dẫn bạn từng bước một tạo ra một loại nhân vật hoặc một khía cạnh của việc thiết kế nhân vật.

8. Ste Bradbury Design

Nhà thiết kế Graphic Design có tên Stephen Bradbury sinh ra tại Anh Quốc là người chủ sở hữu kênh này với 182 nghìn lượt theo dõi và gần 9 triệu lượt xem.Ste Bradbury Design được tạo ra bởi Stephen Bradbury, một Designer đến từ Anh. Phong cách của Stephen được thể hiện rõ nét qua từng video, tập trung chủ yếu là nghệ thuật chữ Typography mang hơi hướng.

 

9. Peter McKinnon

Peter McKinnon có gần 4 triệu người theo dõi, anh có những tut về Photoshop, Lightroom, Premiere và cả After Effects vô cùng bổ ích, đặc biệt phù hợp những bạn yêu thích nhiếp ảnh và làm video.

10. Adobe Photoshop

Đây là kênh youtube chính của Adobe Photoshop để cập nhật các tính năng mới rất hay ho. Mặc dù ở đây không chú trọng vào việc dạy photoshop, tuy nhiên những xu hướng mới trong thiết kế sẽ được cập nhật liên tục. Vì được thành lập bởi chính Adobe nên những kiến thức được kênh này chi sẻ thường cập nhật rất nhanh chóng và hữu ích.