Thiết kếTin tức

Khách sạn Menhaden – nơi lưu giữ những di sản hàng hải của vùng Long Island

By 23 Tháng Bảy, 2019 No Comments

Luật sư Kristen Pennessi đã thiết kế khách sạn này ở Greenport Village, Long Island, như một bảo tàng hiện đại, nơi làm sống dậy những di sản về đánh bắt cá và cá heo của khu vực.

Pennessi và chồng cô, Dan, đã kết hợp với kiến trúc sư người Manhattan, Tom Pedrazzi, để thiết kế khách sạn 16 phòng ngay ở cửa ngõ thành phố này. Nơi đây vốn dĩ trước kia là một khu vui chơi nổi tiếng dành cho trẻ em và mới được dời đến công viên Mitchell vào năm 2011.

Tên của khách sạn này được lấy theo tên của một loài cá địa phương, The Menhaden. Khoảng không gian công cộng của khách sạn được lấp đầy bởi những cổ vật mang đậm màu sắc của biển cả náu mình một cách tinh tế giữa những món đồ nội thất. Những chai lọ, những viên gạch, những cái móng ngựa hay thậm chí là cột buồm của một trong những con tàu đi săn cá voi của vùng Greenport, rất nhiều trong số những đồ vật này được phát hiện ngay trong quá trình xây dựng khách sạn.

Toàn bộ không gian ở tầng trệt của khách sạn được khắc họa bằng gam màu đồng thau, những bức tranh sơn mài màu đen và những đường kẻ đậm nét.

Pennessi cho biết: “Chúng tôi chọn phong cách đương đại và đậm nét cho tầng trệt và làm mềm không gian với những bức tường được ghép từ những thanh gỗ dài hoàn thiện một cách hiện đại.”

Các phòng nghỉ của khách được thiết kế sao cho “mỗi phòng đều là một mảnh ghép của cảm giác gia đình”.

Những bức tường trắng đem đến một không gian nhẹ nhàng và thoáng đãng, hòa quyện với những món đồ nội thất sơn trắng cùng bảng màu tông trung tính, làm nổi bật thêm sắc xanh lá và sắc màu trầm của gỗ tự nhiên.

Phòng tắm được thiết kế như một spa thu nhỏ, với một bồn ngâm với vô vàn món đồ xinh xắn tiện lợi được cung cấp bởi hãng Roam, một hãng chuyên về những sản phẩm thuần chay và không chứa gluten.

Bên trong khách sạn cũng có một nhà hàng nhỏ có tên là The Merchant’s Wife (Tạm dịch: Bà vợ của một thương gia)

Khách sạn cũng có một khoảng sân thượng nhìn ra cảng Greenport, đây vừa là quán bar, vừa là nơi đốt lửa trại lại vừa là nơi ngồi chờ của khách.

>Tips sử dụng màu sắc cho ngôi nhà thân yêu

>10 cách sắp xếp các vật dụng gọn gàng trong vòng 15 phút

>Cách chụp những bức ảnh tuyệt vời bằng iPhone

ST. Dezeen/Thanh Binh
Tags menhaden hotel, greenport, long island, khach san, noi that, sinhvu, Sinh Vũ