Kinh nghiệmThiết kế

10 cách sắp xếp các vật dụng gọn gàng trong vòng 15 phút

By 2 Tháng Bảy, 2019 No Comments

Chúng ta hãy đối mặt với việc: thường xuyên dọn dẹp mớ hỗn độn trong nhà không phải là điều dễ chịu gì. Niềm vui khi có được một căn nhà gọn gàng, ngăn nắp là điều chúng ta đều mong muốn, nhưng không phải ai cũng có thời gian (và động lực) để dọn dẹp thường xuyên. Vì thế, thay vì chờ đợi một phép màu nào đó (mà chắc chắn sẽ không xảy ra), tại sao chúng ta không bắt đầu dọn dẹp, sắp xếp một cách một cách nhanh chóng khoa học. Dưới đây là 10 cách để thực hiện điều đó, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Sắp xếp các hộp đựng thực phẩm

Bạn hãy mở ngăn kéo bếp và lấy các hộp đựng thực phẩm ra. Hãy sắp xếp các hộp và nắp của chúng thật gọn gàng. Kiểm tra xem có hộp nào mất nắp hoặc ngược lại và bỏ những thứ đó đi. Sắp xếp mọi thứ gọn gàng vào ngăn kéo, lưu ý hãy sắp những hộp nhỏ hơn vào trong những hộp to hơn, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được diện tích đấy.

2. Gia vị trong cánh cửa tủ lạnh

Hãy dọn những thứ hỗn độn này để lên quầy bếp. Kiểm tra ngày hết hạn và bỏ đi tất cả những thứ đã hết date cũng như bất kỳ đồ gia vị nào bạn đã mua nhưng không thích. Lau sạch đáy của các thùng chứa bằng miếng bọt biển ẩm trước khi đưa chúng trở lại tủ lạnh. Nếu bạn muốn sắp xếp một cách trật tự hơn, hãy đặt những loại gia vị ngọt riêng và gia vị mặn riêng.

3. Lọ đựng dụng cụ

Kiểm tra xem bình đựng đồ dùng gần bếp – có phải tất cả các dụng cụ đều được sử dụng hàng ngày (hoặc gần hàng ngày) không? Bạn có thực sự cần tất cả những thìa? Lấy tất cả mọi thứ ra khỏi bình và chỉ giữ lại những vật bạn sử dụng thường xuyên. Nếu có những vật dụng bạn muốn giữ nhưng không cần sử dụng hàng ngày, hãy cất chúng ở một vị trí khác. Các khu vực gần bếp của bạn nên được dành riêng cho nhu yếu phẩm thực sự.

4. Cốc đựng bút

Đầu tiên, hãy gom tất cả bút được để ở khắp nơi như xung quanh quầy bếp, bàn ăn và bất kỳ nơi nào khác. Khi bạn đã tập hợp tất cả chúng ở một nơi, hãy lấy một tờ giấy trắng và bắt đầu thử xem những chiếc bút nào còn sử dụng được, sau đó đặt chúng vào một cái cốc

Nếu bạn có 800 cây bút (tôi đùa đấy), hãy mang chúng đi cho, bạn không cần nhiều bút vậy đâu. Nhiều trường học và một số tổ chức phi lợi nhuận rất vui khi nhận được sự đóng góp của các vật tư văn phòng trong tình trạng tốt.

5. Ngăn kéo đựng vớ

Mở ngăn kéo đó ra lấy tất cả các đôi vớ ra. Ghép cặp và kiểm tra từng đôi xem có lỗ và bị mòn không. Gấp các bộ có đôi và đang trong tình trạng tốt, và xếp chúng trở lại ngăn kéo. Khi bạn đã hoàn tất, hãy ném tất cả các vớ không có đôi hoặc sờn, thủng đi nhé.

6. Các vật dụng trong phòng tắm

Đặt tất cả các vật dụng trong phòng tắm của bạn lên bồn rửa. Hãy dọn dẹp tất cả các chai rỗng hoặc các vật dụng ít sử dụng vào ngăn kéo hoặc tủ. Đối với những vật dụng bạn đã thử nhưng không thích? Hãy cho hoặc trả lại chúng – nếu không bạn hãy đổ hết đi để tái sử dụng các chai đó. Điều này nghe có vẻ lãng phí, nhưng những thứ bạn không sử dụng sẽ chiếm dụng không gian phòng tắm của bạn nhiều đấy. Vì thế hãy mạnh dạn loại bỏ chúng đi.

7. Khu giặt đồ

Kiểm tra phòng giặt của bạn để biết các chai thuốc tẩy hoặc nước giặt còn không, và bỏ chúng vào thùng tái chế. Lau sạch và sắp xếp chúng ngăn nắp trở lại.

8. Khăn lau bát đĩa

Khăn lau bát đĩa dường như bị chuột gặm khi chúng ta không để ý. Rút tất cả khăn lau chén đĩa của bạn và kiểm tra chúng. Gấp và cất những cái trong tình trạng tốt, và bỏ những cái quá cũ hoặc cắt ra để sử dụng như vải vụn. Nhưng đừng nên tạo ra quá nhiều khăn rách nhé, chúng ta chỉ cần một ít khăn rách thôi, còn lại hãy mạnh dạn bỏ hết đi.

9. Những cuốn truyện hoặc tạp chí

Tập hợp tất cả các tạp chí và truyện của bạn thành một chồng. Sau đó bạn sẽ sắp xếp từng cái một, giữ lại những cuốn tạp chí hay sách bạn muốn đọc lại, còn lại hãy sẵn sàng cho vào thùng rác. Nếu có một bài viết bạn muốn lưu, hãy cắt nó ra – hoặc (nếu bạn thực sự muốn giảm sự lộn xộn) kiểm tra xem cùng một nội dung có sẵn trên mạng vào lưu nó lại trên máy tính thay vì giấy.

10. Những vật dụng nhỏ khác

Hãy dọn dẹp những tờ quảng cáo, treo áo khoác lên móc hoặc dọn bất cứ đồ vật nào bạn đặt vương vãi khắp nhà. Nếu có những cuốn sách thư viện hoặc đồ vật bạn đang mượn, hãy mang đi trả càng sớm càng tốt.

>10 Công Cụ Thiết Kế Web Mới Tốt Nhất 2019

>Hai Công Cụ Tuyệt Với Làm Đổi Màu Sắc Trong Photoshop

>[Infographic] 18 Quy Tắc Sử Dụng Chữ Trong Đồ Hoạ

ST. HOUZZ/THANG TRAN
Tags Noi that, don dep, sap xep, vat dung, sap xep vat dung, Sinh Vũ, sinhvu