Chưa được phân loạiThiết kếTin tức

Tái tạo hệ vi sinh vật trong cơ thể người dưới dạng rạn san hô bằng giấy cắt thủ công

By 20 Tháng Sáu, 2019 No Comments

Sử dụng phép ẩn dụ về một rạn san hô, nghệ sĩ Rogan Brown đã lấy cảm hứng từ những vi sinh vật sống bên trong cơ thể chúng ta. Chi tiết hóa các thể vi khuẩn, nấm mốc và nấm đa dạng, ông đã tạo ra những tác phẩm điêu khắc trên giấy phức tạp với hi vọng kết nối hai thế giới.

Nguồn ảnh từ Rogan Brown

Các tác phẩm kỳ công này được tạo ra sau hàng tháng trời nghiên cứu của Brown nhằm tìm kiếm sự tương đồng về thẩm mỹ giữa các vi sinh vật và các thành phần hữu cơ như cấu trúc tế bào, vi khuẩn, vỏ và hóa thạch. Trong buổi triển lãm mới đây nhất của mình, các tác phẩm của Brown miêu tả một đại dương bằng giấy cắt nhiều tầng màu pastel trong hình dạng của vi khuẩn, được dàn xếp thành các hệ sinh thái dưới nước như san hô đá, hải quỳ và các loài sinh vật biển nhỏ.

“Điểm chung của rạn san hô và vi sinh vật là chúng đều bao gồm các khuẩn lạc sinh học mà ít nhiều tồn tại cộng sinh hài hòa với nhau,” Brown giải thích. “Có nhiều điểm tương đồng hơn giữa san hô và loài người khi chúng ta cùng là sinh vật cộng sinh, có nghĩa là chúng ta phụ thuộc vào mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với những loài khác: san hô chỉ có được màu sắc đẹp nhờ vào các loại tảo sống trên chúng và loài người cũng chỉ có thể tồn tại nhờ số lượng vi khuẩn khổng lồ và đa dạng không thể tưởng tượng được sống trong và trên chúng ta.

Bộ sưu tập Magical Circle Variations được trưng bày tại phòng tranh C fine art từ 05.07 đến 08.07.2018. Các tác phẩm của Brown cũng được trình diễn trên website của ông.

>10 Công Cụ Thiết Kế Web Mới Tốt Nhất 2019

ST. DESIGNBOOM.COM/TÚ QUYÊN