Ngôi nhà xoay kỳ lạ này được thiết kế và thực hiện bởi 2 nghệ sĩ kiến trúc Alex Schweder  Ward Shelley trong dự án ‘kiến trúc biểu diễn’. Ngôi nhà được xuất hiện gần đây tại OMI International Arts Center ở Ghent, New York, nơi nó thu hút rất nhiều phương tiện truyền thông thế giới.

2 nghệ sĩ giải thích rằng, với cái tên ‘Reactor’, diện tích 44-foot x 8-foot (~ 13.4 x 2.4m) cấu trúc xoay 360 độ, ngôi nhà nằm trên 15-foot (~4.5m) cột bê tông để có thể phản ứng với chuyển động của người ở bên trong, lực tác động bên ngoài, và điều kiện nội thất, tạo nên mối liên hệ mật thiết giữa kiến trúc và người ở.

Hãy cùng Chúng tôi xem qua đoạn video bên dưới để hiểu hơn ý tưởng chung của kiến trúc nhé.


Schweder và Shelley có 5 ngày sống ở đó, khách tham quan ở Ghent cũng được theo dõi cuộc sống của họ. Điều này mang lại trải nghiệm về ‘nơi ở của nghệ sĩ’ rất đặc biệt , nơi kiến trúc sáng tạo đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Ngôi nhà xoay có hệ thống cung cấp nước và hệ thống nước thải, cũng như một nhà bếp linh hoạt nơi mọi chức năng đều nằm trên một cái bàn gập: nấu ăn, dọn dẹp, và ăn tối.

“Chúng tôi gần như không bao giờ dừng xoay. Chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng chuyển động. Nó như một cuộc diễu hành uy nghi. Mặt khác, các chuyển động mạnh thường lại do chúng tôi đi chuyển bên trong ngôi nhà. Các chuyển động trôi này lại rất duyên dáng và lững lờ,” Shelley viết trong nhật ký vào những ngày bắt đầu ở.

Schweder thêm vào: “Khung cảnh luôn thay đổi, chung tôi luôn ngủ và thức dậy trong ánh sáng mặt trời, cùng với cảm giác kết nối với bạn phòng khi bạn luôn biết anh ấy đang làm gì và cảm nhận được sự trung hòa của ngôi nhà – nói ngắn gọn, công trình này phá vỡ những thói quen của chúng tôi.”

Ngôi nhà sẽ được xuất hiện trong 2 năm và cặp đôi sẽ sống tại đó lần nữa trong thời gian ngắn vào ngày 24-25 tháng 9 và một lần nữa vào 6-10 tháng 10 này.

modern-residence-2modern-residence-3modern-residence-4

Nguồn: freshome | ST.