Thiết kếTin tức

“Ngân hàng ưu tiên thiết kế đầu tiên trên thế giới” Anna nhắm tới thu hút các doanh nghiệp sáng tạo

By 18 Tháng Hai, 2020 No Comments

Một dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp mới được gọi là Anna đã ra mắt với chiến lược ưu tiên thiết kế hướng tới việc hạn chế sự rắc rối, phức tạp trong quản trị cho các công ty nhỏ ở Anh.

Absolutely No-Nonsense Admin (viết tắt là Anna) cung cấp một tài khoản vãng lai và một ứng dụng có thể đưa ra các hoá đơn và nó được hướng tới các doanh nghiệp sáng tạo.

Anna ra đời với mục đích cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các công ty sáng tạo

Daljit Singh, trưởng phòng thiết kế của Anna, đã miêu tả dịch vụ như một “ngân hàng ưu tiên thiết kế đầu tiên của thế giới” và nói rằng: “công nghệ không dẫn lối cho chúng tôi mà chính là do thiết kế.”

Các dịch vụ ngân hàng cho các sáng tạo gia

Ông bổ sung: “Chúng tôi sẽ cho ra mắt nhiều dịch vụ nữa cho các designer, hoạ sĩ, freelancer, những người luôn bận rộn và không muốn phải lo lắng về vấn đề quản trị.”

Về mặt chuyên môn thì Anna không phải là một ngân hàng nhưng thay vào đó nó là một sự kết hợp giữa tài khoản vãng lai doanh nghiệp, thẻ ghi nợ (debit), ứng dụng và dịch vụ lai giữa người và AI giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ quản lý các hoá đơn và thanh toán của họ. 2000 khách hàng đầu tiên đăng ký sẽ được sử dụng dịch vụ miễn phí trong ba năm.

Dịch vụ ngân hàng là sự kết hợp giữa ứng dụng và tài khoản vãng lai doanh nghiệp

“Chúng tôi là một nền tảng kỹ thuật số hoạt động như một ngân hàng,” Singh nói.

Nó khác với các startup công nghệ tài chính khác mà trong đó ưu tiên hàng đầu của nó là thiết kế của dịch vụ thay vì công nghệ, ông bổ sung.

Thiết kế trước, công nghệ sau

“Tôi cho rằng đa số các tổ chức ngân hàng mới và doanh nghiệp fintech đang chạy đua công nghệ trước, và lý do duy nhất tôi đồng ý tham gia là vì chúng tôi được dẫn lối bởi thiết kế,” ông nói.

“Đó là tất cả từ thương hiệu của chúng tôi, ngay trong cách chúng tôi phát triển dịch vụ, cách giao diện hoạt động, cũng như trong cách chúng tôi cam kết cùng khách hàng của mình.”

Anna, được khởi chạy vào tháng trước, đề cao sự nhận diện thương hiệu được tạo ra bởi nhà thiết kế đồ hoạ Michael Wolff, công ty xây dựng nhãn hiệu NB Studio và nhà minh hoạ Alice Bowsher.

Logo được vẽ tay

Logo làm nổi bật tên thương hiệu màu cam đất được viết tay, đi cùng với các nét vẽ nguệch ngoạc của Bowsher.

“Theo truyền thống thì không có chỗ cho cảm xúc trong tài chính,” Nick Finney của NB Studio nói. “Chúng tôi muốn hình ảnh thương hiệu bao hàm cả ý nghĩa đối lập của nó. Là một chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ, bạn phải làm những gì bạn yêu thích.”

Các hình ảnh minh hoạ của Alice Bowsher được thiết kế để giúp dịch vụ ngân hàng trở nên dễ liên tưởng hơn

Finney nói rằng các hình ảnh minh hoạ được dùng để “giúp Anna trở thành một nhãn hiệu dễ liên tưởng và dễ tiếp cận hơn” dù việc dùng màu đất “tương phản mạnh với màu xanh lạnh trước giờ của các ngân hàng, doanh nghiệp và fintech truyền thống.”

Singh, người từng khai sinh studio thiết kế kỹ thuật số Digit và sáng lập agency kỹ thuật số Conran Singh với Terence Conran, nói rằng các quá trình thiết kế truyền thống được dùng để tạo nên thương hiệu này.

Các dịch vụ được thiết kế trên giấy chứ không phải trên màn hình

“Trước khi chúng ta tiến tới làm mọi thứ trên các dòng code thì mọi thứ được thiết kế trên giấy,” ông nói.

Nó rất rất khác với việc nhìn vào công nghệ trước và rồi áp dụng vài hình nền lên trên rồi trở thành giao diện. Nó thường sau đó phải được tái thiết kế do không hoạt động chính xác với nhu cầu của khách hàng.”

Các tính năng kỳ quặc tiếp theo bao gồm âm thanh “meow” sẽ tới từ ứng dụng mỗi lần thanh toán được thực hiện bằng cách dùng thẻ debit và một chú méo sẽ vẫy tay mỗi lần một hoá đơn được thanh toán.

NGUỒN: DEZEEN/DESIGNS.SINHVU/SINHVU.COM