Thiết kếTin tức

Losa Ghini Associati phản ánh sự “đơn điệu” của Matxcova với những khu chung cư rực rỡ sắc màu

By 11 Tháng Sáu, 2020 No Comments

Studio kiến trúc ở Ý là Losa Ghini Associati đã hợp tác với công ty Mosproekt-3 của Nga để hoàn thành 47 toà nhà cao tầng được ốp bằng những tấm đầy màu sắc ở ngoại ô Matxcova.

Nằm ở quận Dmitrovskoe Shosse, sự phát triển bao gồm nhiều toà nhà cao 16 tầng được bố trí xung quanh hai sân chung rộng lớn với một dải không gian xanh và các toà nhà thấp tầng ở giữa.

Trong khi Mosproekt-3 xử lý phần kỹ thuật của các toà nhà, Losa Ghini Associati lo phần phát triển thiết kế mặt tiền cảnh quan. Mặt tiền đường phố và sân trong được tạo ra để chống lại những gì studio gọi là cảm giác “đơn điệu” ở vùng ngoại ô. Theo studio, chúng được kết hợp với các khu vực ngoài trời chung và không gian vui chơi để mang lại “cảm giác con người” hơn cho dự án này.

“Một lớp hiệu quả và sáng tạo ‘đầy màu sắc’ ở mặt tiền của toà nhà tạo ra sự tương phản trang nhã với sự đơn điệu của các khu vực ngoại ô ở Matxcova trong khi các sân trong mở cải thiện nhận thức và chất lượng cuộc sống, cung cấp một số lượng lớn các chức năng giải trí”, Studio cho biết.

Những tấm màu này được tạo ra bằng hỗn hợp “Kabanchik” – gạch đặc trưng cho các khối tháp đúc sẵn thời Liên Xô – cũng như các tấm xi măng sợi hiện đại hơn, tạo ra sự thay đổi sắc thái trên mỗi mặt tiền.

“Màu sắc được sử dụng để tạo ra các tham chiếu trực quan và mang lại cảm giác nhất định, được chuyển thành một thiết bị nghệ thuật dùng để truyền đạt và quan trọng nhất là kết quả và nhận dạng tốt hơn về kết cấu đô thị, đánh giá cao bản sắc và sự phát triển văn hoá của nó”, studio cho biết.

Khoảng trống trong các dãy nhà cao tầng tạo ra nhiều điểm vào mỗi khối, và dưới chân mỗi toà tháp, một cổng thông tin có màu sắc rực rỡ hướng cư dân vào sảnh, trong khi vẫn cung cấp một khu vực có bóng râm. Đối với các không gian bên ngoài, các khu vực được phân chia với các mục đích sử dụng khác nhau, với một mạng lưới các lối đi và làn đường dành cho xe đạp, cung cấp các tuyến đường xuyên qua các quận và xa hơn nữa.

Hơn 22ha sân chung được bố trí dựa trên hệ thống các khu vực xanh và không gian tập thể, mỗi khu vực có một mục đích cụ thể từ khu giải trí, phòng tập thể dục đến khu vực chung để giao tiếp và giải trí ngoài trời”, studio nói.

Màu sắc ám chỉ các sắc thái của mặt tiền đã được sử dụng để phủ lên bề mặt của các khu vực chơi này, phân định chúng từ phần còn lại của không gian sân.

Losa Ghini Associati được thành lập vào năm 1990 bởi Massimo Losa Ghini. Các dự án trước đây của công ty bao gồm một ngôi nhà ở vùng nông thôn Ý được nắm tình hình bởi các toà nhà trang trại truyền thống và một loạt các không gian mới cho một khách sạn ở Nice có các cột giống như cây xanh.

NGUỒN:DEZEEN/DESIGNS.SINHVU/SINHVU.COM