Những mẹo thiết kế, chuyển đổi cho ngôi nhà thêm nhiều sức sống hơn vào mùa xuân và hơn thế nữa.

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng tuyệt vời cho ngôi nhà bạn? Làm thế nào để tìm kiếm người trợ lý tự động cung cấp cho bạn những bản cập nhập thời tiết vào những buổi sáng, khi những cốc cafe nóng được tự động mở sẵn ra trong ngăn kéo. Đừng lo lắng, tất cả những xu hướng thiết kế năm 2017 được giới thiệu dưới đây. Với những dữ liệu thiết kế phổ biến qua các bài viết tạp chí thiết kế lớn, các chuyên gia đầu ngành đã chỉ ra 22 ý tưởng nổi bật cho năm 2017.

1. Phụ kiện đồng

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (23)

Vật liệu đồng đang được trở lại trong nội thất những năm gần đây ấp ủ những tông màu vàng sáng bóng cao cấp cho không gian với chi phí vô cùng rẻ. Gần đây, những thiết kế của Elizabeth Lawson với đồng thau chải là xu hướng thiết kế ấm áp, sang trọng một cách cá tính cho không gian.

Lawson nói rằng “Tôi đặc biệt thích những phụ kiện tay nắm bằng đồng, bởi vì nó bổ xung cho các sản phẩm nội thất rất phong cách. Nó cũng có vẻ là màu sắc tuyệt vời khi kết hợp với những màu sơn của tủ bếp này. Tôi nghĩ rằng nó sẽ là thiết kế bền vững trong một thời gian dài nữa với các phong cách chiết trung lớn”.

2. Trợ lý hữu hiệu cho ngôi nhà

maxresdefault

Một thiết bị công nghệ thông minh của Alexa được ra mắt chính thức trên Amazon. Nó hoạt động như một máy chiếu thông minh trong bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà bạn. Nó hiển thị thông qua các cụm từ kích hoạt như “Alexa”, “Ok Google” có thể chơi một bài hát từ Spotify, hay mở đèn, hay hiển thị thông tin thời tiết cho bạn bất cứ khi nào được nhận lệnh. Nó luôn lắng nghe, điều chỉnh bằng nút chạm và gần đây qua giọng nói. Đầu năm ngoái Amazon mở hợp tác cho bên thứ ba với hàng ngàn tính năng tích hợp từ các công ty công nghệ thông minh như Lutron, Crestron, Philip, Honeywell, Samsung smart Home, … và hơn thế. Những gì bạn thấy ở đây là công nghệ đám mây thông minh hữu ích. Mặc dù nó vẫn là công nghệ vô cùng mới, nhưng được dự đoán vô cùng yêu thích trong thời gian tới.

3. Bồn rửa chuyển đổi hữu ích

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (1)(2)

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm các khoang tủ chứa đựng, nhất trong nhà tắm hãy suy nghĩ đến tận dụng những mặt bồn rửa chuyển đổi cùng những chiếc tủ ngăn kéo tận dụng hữu ích. Nó có thể là những tủ hồ sơ cũ, bàn trang điểm hay thậm chí là một chiếc bàn may có thể biến thành những mặt bồn rửa kết hợp tủ hữu ích.

4. Bức tường lưu trữ nhà bếp lớn

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (6)

Trong quá trình nghiên cứu không gian được mở rộng hơn, nhiều chủ nhà và các nhà thiết kế có xu hướng nghĩ đến các thiết kế tủ rộng lớn với một diện duy nhất. Việc tạo dựng mảng tường trung tâm lớn trong phòng tạo ra không gian thoáng đãng hơn. Mảng tường lưu trữ lớn không phải là những giải pháp tốt nhất phù hợp ngay lập tức, nhưng nó sẽ là xu hướng đến theo thời gian.

5. Thiết kế không gian với màu trắng

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (19)

Nội thất phòng tắm màu trắng thường đem đến cái nhìn mới mẻ và sạch sẽ. Nhưng khi các không gian khác thực hiện thiết kế màu trắng hoàn toàn, mọi thứ bắt đầu có cảm giác bệnh viện. Cân bằng màu trắng với một chút màu kem của vải tự nhiên tạo ra những cái nhìn tuyệt đẹp tinh khôi và làm nền nổi bật cho mọi người.

6. Màu xanh lá cây, xu hướng của Pantone năm 2017

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (34)

Màu xanh đem lại nguồn sức sống mạnh mẽ ngay lập tức cho mọi người. Màu sắc này còn đem lại những niềm say mê khi kết hợp với các tông màu gỗ ấm áp.

7. Đầu tư chi phí xây dựng vào phòng giặt ủi

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (18)

Mọi người đều biết rằng nhà bếp và phòng tắm tốn kém nhiều tiền để thiết kế xây dựng. Nhưng nhiều chủ nhà nhìn thấy giá trị không gian tuyệt vời trong phòng giặt ủi, nó đang dần nhận được nhiều tình yêu hơn vì họ cần nhiều thời gian trong phòng giặt ủi hơn. Những thiết kế thủ thuật với những cách lưu trữ thông minh hơn mang lại nhiều ánh sáng hơn và tạo ra những công năng cộng hưởng cho chủ nhà đem đến những giá trị cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo báo cáo của tạp chí thiết kế Houzz & Home, mọi người thường tốn ngân sách trung bình $2,700 để thiết kế phòng giặt ủi với diện tích khoảng 45 mét vuông. Đó là một ngân sách khá lớn để phung phí vào gói thiết kế ngôi nhà.

8. Đầu tư thiết kế cho lối đi, hành lang

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (5)

Khu vực này giống phòng giặt ủi, nó là những vị trí nhỏ trong ngôi nhà mà bạn có thể vui chơi giải trí. Bình quân chúng ta tốn khoảng $2,500 kinh phí để xây dựng cho lối đi, hành lang với khoảng 150 mét vuông hoặc hơn thế. Đôi khi tất cả những không gian nhỏ phụ này có những tính năng làm chúng ta thấy thú vị trong cuộc sống. Với giấy dán tường, gương, tủ giày hay những bức tranh trang trí… tất cả để dành cho cái nhìn ấn tượng đầu tiên quan trọng khi bước chân vào nhà.

9. Phòng tắm trong nhà với cảm giác ngoài trời

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (20)

Vòi sen tắm ngoài trời là điều ai cũng mong muốn nhưng thực tế lại khó có thể được vì điều kiện khí hậu các khu vực khác nhau của từng nước. Để tránh được những tình huống tiến thoái lưỡng nan với phòng chức năng này, các nhà thiết kế và chủ nhà sẽ xử lý thiết kế vị trí phòng tắm chiến lược để có thể kết nối với thiên nhiên ngoài trời trong khi vẫn đảm bảo được sự riêng tư.

10. Tủ lạnh âm tường, âm tủ

51
Đối với những khu bếp nhỏ việc bố trí khéo léo các công năng tận dụng từng centimet thường là điều rất đau đầu với các nhà thiết kế. Tủ lạnh âm tường hay âm tủ gỗ liền kề sẽ giải phóng tầm nhìn không gian và tạo ra bố trí hợp lý hơn.

11. Thiết kế các hộc lưu trữ đồ đạc âm tường

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (21)

Ở đây nhà thiết kế Robin Schwadron tạo ra những hộc kệ lưu trữ đồ vệ sinh âm tường, có cánh hoặc không có cánh.

12. Phòng vệ sinh sử dụng công nghệ cao

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (26)

Trong số các khách hàng đang cải tạo, nâng cấp nhà vệ sinh của mình, 20% chọn mô hình với ít nhất một tính năng công nghệ cao theo nghiên cứu các xu hướng phòng tắm ở Mỹ Năm 2016. Một trong số những tính năng quan trọng đó bao gồm tự làm sạch, chống tràn và chống tắc nghẽn, ghế chuyển động, tích hợp đèn ngủ, ghế ngồi có lò sưởi, tự khử mùi tự động xả.

13. Cửa kính khung thép sơn đen

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (35)

Những cửa kính khung thép là những gợi ý tuyệt vời cho những lối đi tối và sâu cần ánh sáng tự nhiên, hay những cửa nhà tắm.

14. Đảo bếp có độ bóng kính cao

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (16)

Khi nói đến tủ bếp và vách ốp tường bếp, màu trắng thường chiếm ưu thế trong hầu hết các nhà bếp. Trong những không gian rộng lớn hơn với một đảo bếp, mặt đảo màu trắng có độ tương phản cao như là một cách làm sạch dễ lau chùi. Thân đảo màu đậm sẽ tạo ra những nét tương phản và cân bằng chắc cho không gian hơn.

15. Gỗ ốp tường phòng tắm

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (8)

20% khách hàng thiết kế phòng tắm sẽ chọn gỗ ốp cho không gian của họ, cho dù đó là gỗ truyền thống hay gạch. Tính năng này sẽ là một cách để trang trí tuyệt vời cho không gian hơn.

16. Sàn gạch hoa trong nhà bếp

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (3)

Đôi khi các phòng bếp thường là những không gian mở, để tạo sự liên hoàn hơn khi kết hợp với chức năng phòng ăn. Để đảm bảo được sự sạch sẽ cũng như tiện lợi hơn cho nhà bếp, các nhà thiết kế và khách hàng thường thiết kế sàn phòng bếp ốp gạch hoa hay gạch bông truyền thống với kiểu văn hóa Ma rốc như ở hình dưới đây.

17. Đèn đầu giường dạng dây treo

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (22)

Những thiết kế đèn truyền thống nhàm chán không còn thịnh hành, thay vào đó là những đèn dây ngẫu hứng độc đáo hơn cho khu vực đầu giường trông trở nên hữu ích hơn trong các phòng ngủ.

18. Bếp giải trí

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (15)

Nếu bạn có đủ không gian và chi phí để tạo ra một khu vực bếp giải trí trong ngôi nhà thì đó sẽ là những thiết kế đặc biệt của năm 2017. Với những thiết kế công năng cho những buổi tiệc tùng, với khoang tủ lưu trữ rượu, và các đồ uống, cốc chén khác, nó sẽ như một vị trí bar nhỏ bạn có thể chế biến các thức uống yêu thích của mình.

19. Trạm cafe trong tủ bếp

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (14)

Nếu bạn là người cần uống cafe hàng ngày, thì những khoang trạm cafe trong tủ bếp sẽ không phải là điều ngạc nhiên. Với 10% các khách hàng cần những vị trí pha cafe trong bếp nhà mình, nó đang dần được các nhà thiết kế nội thất quan tâm hơn và nâng cấp vị trí pha cafe thành những trạm pha cafe đặt trong khoang tủ bếp như dưới đây với đầy đủ ánh sáng, kính và nước nóng cung cấp.

20. Màu sắc phòng ngủ lãng mạn

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (25)

Hầu hết các nhủ nhà cần một phòng ngủ yên tĩnh và ấm cúng với những mảng tường sơn màu nhẹ nhàng nhã nhặn. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay mọi người dần quan tâm thiết kế phòng ngủ mình hơn với những thiết kế lãng mạn, hay thân mật hơn. Để đạt được bầu không khí này, màu sắc được thay đổi trong thiết kế, chuyển thành những màu đậm hơn, như màu đỏ đậm, vàng, hồng, cam và thậm chí là màu đen.

21. Gạch lục giác

tải xuống(1)

Nếu bạn đang tìm kiếm những gạch ốp bếp, hay gạch nhà tắm hình vuông hay hình chữ nhật nhỏ truyền thống, nó đang dần chuyển suy nghĩ thành những gạch hình học lục giác.

22. Ghế treo

22-y-tuong-thiet-ke-dua-ngoi-nha-ban-den-gan-hon-nam-2017 (24)

Những thiết kế này dường như đã quen thuộc một thời gian, nhưng giờ nó trở lại và được thịnh hành hơn. Đó là cách tuyệt vời để thư giãn với một chỗ ngồi nhỏ trong phòng.

ST. TONG HOP/BICHZU