Kinh nghiệmThiết kế

18 ứng dụng tuyệt vời nhất trên Android dành cho những nhà sáng tạo

By 2 Tháng Tám, 2019 No Comments

Dưới đây là danh sách những ứng dụng tốt nhất có mặt trên Android dành cho các nhà thiết kế trên hệ điều hành di động của Google.

Android là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới – vậy đâu là những ứng dụng Android tốt nhất dành cho bạn nếu bạn là một nhà thiết kế, họa sĩ minh họa hoặc hoạ sĩ?

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của thiết bị Android cấu hình cao trên thị trường, các nhà thiết kế giờ đây có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để vừa di chuyển vừa làm việc. Thế nhưng, Google Play store lại là một nơi đầy những phần mềm hỗn tạp khiến bạn gặp khó khăn trong việc “lựa gạo ra khỏi trấu”. Đó là lí do mà chúng tôi đã thử qua vô vàn những ứng dụng Android tốt nhất cho các nhà thiết kế và lọc ra bảng xếp hạng top 18 dưới đây.

Dù bạn cần để tạo ra các bức vẽ đồ họa vector với bút S Pen trên chiếc Samsung Galaxy Note 10.1 của bạn, hoặc khi bạn muốn phác họa wireframe trên Google Pixel 2 XL, thì sẽ luôn có một ứng dụng Android tại đây dành cho bạn.

1. Adobe Illustrator Draw

Những tính năng tốt nhất của Adobe Illustrator trong một ứng dụng Android.

Giá: Free | Nhà phát triển: Adobe

– Thân thuộc với người đã sử dụng Illustrator

– Nhiều công cụ hữu ích

– Tích hợp với phần mềm trên máy tính dành cho người sử dụng Creative Cloud (CC)

Adobe đã tung ra ứng dụng vẽ vector Adobe Illustrator Draw trên Android vào năm 2016, nhưng cho đến bây giờ nó gần như vẫn là ứng dụng đáng tin cậy duy nhất để tạo ra các bức vẽ vector trên một thiết bị di động (trừ khi bạn sử dụng tablet chạy hệ điều hành Windows). Phần mềm này sẽ dễ dàng làm quen với bất cứ ai đã thân thuộc với người anh em trên desktop của nó và hoàn toàn không cắt bớt các tính năng từ máy tính, bắt đầu với các đầu bút, layer, các lựa chọn merge có thể cấu hình được và hơn thế nữa. Dĩ nhiên, Adobe mong rằng bạn sẽ sử dụng Illustrator Draw cùng với việc đăng kí Creative Cloud của họ, và đó cũng chính là cách mà bạn có thể phát huy tối đa tiềm năng của ứng dụng này với khả năng ngay lập tức gửi công việc của bạn đến Illustrator và Photoshop CC, đồng thời cấp phép sử dụng hình ảnh của Adobe Stock trong ứng dụng và đăng trực tiếp lên trang Behance.

Tải Adobe Illustrator Draw

2. Sketchbook

Đây có thể là ứng dụng vẽ miễn phí tuyệt vời nhất trên Android.

Giá: Free | Nhà phát triển: Autodesk

– Trải nghiệm cảm giác vẽ chân thật

– 170 brush có thể cá nhân hoá

– Predictive stroke linh hoạt

Autodesk được biết đến nhiều hơn về việc đi đầu trong lĩnh vực phần mềm 3D, nhưng Sketchbook là một ứng dụng chủ yếu để vẽ và có thể cho rằng, đây là ứng dụng đem lại cảm giác vẽ chân thật nhất trong tất cả. Với các tính năng bao gồm 170 brush có thể tuỳ biến theo cách của bạn, hỗ trợ blending và PSD layer, và predictive stroke linh động sẽ giúp biến những khối hình và nét vẽ bằng tay thành các hình dạng chuẩn xác, sinh động. Kết hợp với một thiết bị Android cấu hình cao – đặc biệt là những cái có bút stylus – Sketchbook chính là phần mềm vẽ miễn phí tốt nhất hiện nay.

Tải Sketchbook

3. Adobe Photoshop Mix

Một ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh dễ sử dụng tới từ Adobe.

Giá: Free | Nhà phát triển: Adobe

– Rất dễ sử dụng

– Đồng bộ trực tiếp với Photoshop CC

Nhược điểm:

– Xử lí các chỉnh sửa phức tạp chưa được tốt

Là một ứng dụng giúp chỉnh sửa nhẹ nhàng hơn là đảm nhiệm các nhiệm vụ phức tạp, Photoshop Mix cho phép bạn cắt ra và ghép lại các yếu tố từ những bức ảnh khác nhau, blend các layer và cũng như chỉnh sửa tác phẩm của bạn ngay trên thiết bị Android. Đồng thời, ứng dụng tập trung vào việc đơn giản hóa cách sử dụng cho người dùng, ngoài ra tính năng đồng bộ hóa trực tiếp với Photoshop CC có nghĩa rằng mỗi khi bạn điều chỉnh trên điện thoại thì ngay lập tức, nó sẽ xuất hiện trên máy tính. Hữu ích hơn, bạn có thể tận dụng tất cả các lợi ích của CC bằng Adobe Photography Plan, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá so với khi đăng kí gói Creative Cloud đầy đủ.

Tải Adobe Photoshop Mix

4. Infinite Design

Ứng dụng thiết kế đồ họa vector SVG này bao gồm cả các công cụ tuyệt vời dùng để thiết kế 3D.

Giá: Free | Nhà phát triển: Infinite Studio Mobile

– Tạo ra các bức ảnh 3D với những công cụ phối cảnh (perspective tool)

– Canvas vô hạn

– Hỗ trợ layer vô hạn, undo and redo

Nhà phát triển Sean Brakefield đã hoàn tất trùng tu ứng dụng thiết kế đồ họa vector SVG Infinite Design của ông vào năm 2016, và giờ với bản cập nhật mới nhất, nó thật sự đã trở thành một phiên bản thay thế của Illustrator Draw – ứng dụng giúp cho Adobe thống trị thị trường. Giống như tên gọi của mình, Infinite Design đưa đến các tính năng như canvas vô hạn (pan, phóng to/nhỏ, xoay) cùng với tạo layer vô hạn, điều chỉnh path và undo, redo tất cả đều không giới hạn với thanh trượt lịch sử bên cạnh.

Đồng thời, ứng dụng còn có vô số tùy chọn cho layer; một công cụ biến đổi để biên dịch, scale, xoay, lật, bóp méo và làm nghiêng ảnh; tính năng tự động nhận dạng hình dạng; lưới ảnh để tham chiếu hoặc chụp; nhưng tính năng nổi bật nhất của nó chính là khả năng tạo ra các bức ảnh 3d bằng năm công cụ phối cảnh. Ngoài ra, thêm một tính năng khác cho người dùng Android trên Chromebook chính là các phím tắt được tích hợp sẵn.

Tải Infinite Design

5. Adobe Photoshop Sketch

Ứng dụng vẽ phác thảo của Adobe trên Android rất phù hợp với người sử dụng CC.

Giá: Free | Nhà phát triển: Adobe

– Biến bất kì tấm ảnh nào thành ảnh vẽ bằng cọ

– Rất thích hợp cho người dùng CC

Photoshop Sketch chỉ là một trong những phần mềm vẽ phác thảo có trong danh sách của chúng tôi, nhưng những gì Adobe mang lại khiến cho ứng dụng này sẽ nằm trong lựa chọn hàng đầu của bất kì người đăng kí CC nào bởi các lợi ích đi kèm mà bộ công cụ của Adobe cung cấp. Nhưng ngoài ra, tự bản thân nó đã là một ứng dụng vẽ phác thảo rất tốt với các tính năng như chế độ blend, lưới phối cảnh và các công cụ vẽ tự nhiên, cộng với khả năng biến bất kì bức ảnh nào thành ảnh vẽ bằng cọ qua việc sử dụng chức năng Capture CC có trong ứng dụng.

Tải Adobe Photoshop Sketch

6. Canva

Ứng dụng thiết kế của Canva vừa xuất hiện trên hệ điều hành Android.

Giá: Free | Nhà phát triển: Canva

– Đưa đến bộ công cụ đầy đủ cho việc thiết kế

– Giao diện trực quan

Nhược điểm:

– Các tính năng cao cấp phải mua trong ứng dụng

Canva đã tồn tại như một công cụ thiết kế online từ năm 2012 và gần đây đã lấn sân sang thị trường Android – nhưng trên thực tế, bức ảnh duy nhất chúng ta có được lại là phiên bản trên iPad. Những gì đặc trưng nhất của Android dường như đã được thể hiện rõ trong giao diện xuất sắc cùng với vô vàn tính năng. Ứng dụng này không chỉ là một phần mềm biên tập cắt ghép ảnh mà còn là một bộ công cụ hoàn chỉnh dành cho việc thiết kế, do đó, Canva có thể được sử dụng để tạo ra tất cả mọi thứ từ logo cho đến mockup của trang web qua việc truy cập vào thư viện template, icon, ảnh và font chữ rộng lớn, đa số chúng đều miễn phí nhưng các tính năng cao cấp hơn thì cần phải mua thêm đấy.

Tải Canva

7. Adobe Comp CC

Ứng dụng Android thích hợp để vẽ mockup và wireframe.

Giá: Free | Nhà phát triển: Adobe

– Biến các bản phác thảo thành những mockup hoàn chỉnh

– Thích hợp để vẽ phác thảo nhanh gọn

– Tích hợp với bộ phần mềm của Adobe

Chưa bao giờ, vẽ mockup và wireframe lại đơn giản đến thế với Adobe Comp. Bằng cách xử dụng các thao tác vẽ bằng ngón tay hoặc bút stylus, bạn có thế phác thảo ra các bố cục thô và để cho Adobe Comp biến nó trở thành những bản mockup hoàn chỉnh, chuyên nghiệp. Không chỉ thế, ứng dụng còn hỗ trợ tuyệt vời nếu như bạn cần phải phác thảo nhanh gọn tại một buổi họp hoặc thuyết trình nào đó, bạn có thể vẽ ra các bố cục vector, các hình ảnh, màu sắc cũng như kiểu chữ; rồi ngay sau đó gửi bản tổng hợp của bạn lên Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign hay Muse để ngay lập tức hoàn thiện nó trên máy tính.

Tải Adobe Comp CC

8. AutoCAD – DWG Viewer and Editor

Ứng dụng Android hàng đầu dành cho các chuyên gia CAD.

Giá: Dùng thử miễn phí| Nhà phát triển: Autodesk

– Xem và chỉnh sửa các file DWG 2D và 3D

– Dùng thử miễn phí

– Giao diện trực quan, mượt mà

Nhược điểm:

– Phiên bản nâng cấp yêu cầu trả phí theo tháng

Nếu như công việc của bạn là vẽ thiết kế qua máy tính, thì ứng dụng AutoCAD của Autodesk chính là trợ thủ đắc lực nhất trên thiết bị di động. Ứng dụng này đưa các bản vẽ kỹ thuật của bạn lên bất kì điện thoại di động hay máy tính bảng Android nào, nó còn bao gồm khả năng xem và chỉnh sửa các file DWG 3D và 2D. Cộng với giao diện mượt mà và trực quan, AutoCAD được thiết kế hoàn hảo cho màn hình cảm ứng và điều quan trọng khiến bạn muốn trải nghiệm ứng dụng này chính là khả năng làm việc ngoại tuyến. Và ngay khi bạn trực tuyến trở lại, ứng dụng sẽ đồng bộ hóa với AutoCAD hoặc AutoCAD LT trên máy tính để đảm bảo công việc không bị gián đoạn.

Mặc dù AutoCAD cho phép bạn tải về miễn phí, nhưng là một công cụ dành cho những việc quan trọng, ứng dụng sẽ yêu cầu trả phí £6/$5 mỗi tháng đối với phiên bản cao cấp và gấp đôi con số đó với phiên bản AutoCAD Ultimate – có thêm 100GB lưu trữ trên cloud và 40MB dung lượng file tối đa.

Mua AutoCAD

9. Infinite Painter

Ứng dụng Android lý tưởng dành cho những ai hâm mộ Procreate.

Giá: Free | Nhà phát triển: Infinite Studio Mobile

– Hơn 80 brush preset

– Các layer tương thích với phần mềm Photoshop

– Góc nhìn phối cảnh 3D

Mặc dù phần mềm vẽ tranh nổi tiếng trên iOS và máy tính – Procreate – chưa bước chân lên Android nhưng đừng lo lắng, ứng dụng Infinite Painter ở đây sẽ đưa đến cho bạn những trải nghiệm tương tự và thậm chí tốt hơn so với Procreate. Hơn 80 brush preset để sử dụng hoặc bạn có thể tự tạo brush mới theo ý thích, tiếp theo đó chính là các layer tương thích với Photoshop cùng với chế độ blend có sẵn trong ứng dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo các bức ảnh 3D từ năm góc nhìn bố cục khác nhau, bên cạnh đó là vô vàn các công cụ khác như: công cụ Transform, công cụ Pattern, công cụ Liquify, Gradient và Pattern Fill, đồng thời, bạn còn có thể xoay hoặc lật infinite canvas một cách vô cùng đơn giản.

Tải Infinite Painter

10. Paint VR

Trải nghiệm vẽ 3D thực tế ảo với giá hợp lí.

Giá: $1.99/£1.69 | Nhà phát triển: Coskami Games

– Trải nghiệm vẽ thực tế ảo giá rẻ

– Gây nghiện một cách kì lạ

Nhược điểm

– Lựa chọn cọ và màu sắc bị giới hạn

– Động tác vẽ còn vụng về

Nếu như bạn đang tìm kiếm trải nghiệm vẽ 3D thực tế ảo chất lượng cao, bạn sẽ cần phần mềm Tilt Brush của Google, một dàn máy tính workstation đắt tiền và một bộ HTC Vive hoặc bộ VR tương tự. Còn không, Paint VR là một ứng dụng khá thú vị khi sử dụng, dù cho bản thân nó chỉ là một phần mềm trên Android kết hợp với các gói thiết bị VR giá rẻ như Google Daydream hay Samsung Gear VR. Đồng thời, ứng dụng này còn đơn giản bất ngờ với bảng màu tiêu chuẩn cùng với dàn cọ căn bản để chọn và mặc cho động tác vẽ còn rất vụng về, thế nhưng Paint VR lại gây nghiện một cách kì lạ khi bạn phải cố gắng sáng tạo mặc cho các hạn chế, giống như cảm giác vẽ MS Paint bằng con chuột lăn rẻ tiền vào những năm 1990.

Mua Paint VR

11. Find My Font

Phần mềm nhận diện font chữ đầu tiên.

Giá: Free | Nhà phát triển: Softonium Developments

– Nhận dạng các loại font bạn thấy khi bạn đang bận

– Kho dữ liệu bao gồm hơn 150,000 font

Find My Font là phần mềm xác định font chữ đầu tiên, đã được phát hành trên máy tính dưới dạng ứng dụng định dạng font chữ thông qua việc import ảnh vào pc hay bằng các cách trực quan tương tự. Thế nên, việc biến công cụ thông minh này thành một ứng dụng trên thiết bị di động đã khai phá các tiềm năng khác của nó, cho phép các nhà thiết kế “khát font chữ” bắt được bất kì kiểu chữ nào ngoài tự nhiên và ngay lập tức tìm ra font chữ tương tự để sử dụng trong dự án của họ. Với cơ sở dữ liệu đồ sộ lên đến hơn 150 000 font, ứng dụng Android này có thể nhận dạng các kí tự bị dính liền hoặc tách rời nhau, đồng thời còn khẳng định rằng sẽ đạt được độ chính xác cao khi chiều cao văn bản xấp xỉ 20px

Tải Find My Font

12. Adobe Capture CC

Ứng dụng Android này sẽ biến các bản thảo hay ảnh chụp thành các bức vẽ vector, nét cọ hay hình khối nào đó.

Giá: Free | Nhà phát triển: Adobe

– Sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để gợi ý các font tương tự

– Tạo các nét vẽ hình học dựa trên ảnh thực

– Đồng bộ với CC

Adobe Capture là một con dao đa năng Thụy Sĩ trong số các ứng dụng thiết kế, nó sẽ giúp bạn biến tất cả những gì bạn thấy hay phác thảo thành các bức vẽ vector, vật liệu, nét cọ và hình học để sử dụng trong các dự án khác. Capture đồng thời còn sử dụng công nghệ AI tiên tiến của Adobe để xác định font chữ, qua đó đưa ra các gợi ý tương tự, nó còn tạo ra các bức phác thảo dạng khối từ bất kì hình ảnh nào và đưa ra bảng màu từ ảnh chụp ngay lập tức. Kết hợp với một tài khoản Creative Cloud, tác phẩm của bạn sẽ xuất hiện tức thì trong mọi phần mềm Adobe trên máy tính bạn dùng.

Tải Adobe Capture CC

13. Paperless

Một ứng dụng vẽ tranh cơ bản nhưng rất đáng thử trên Android.

Giá: $1.99/£1.50 | Nhà phát triển: Early Melon

– Hữu dụng như một quyển sổ phác thảo kỹ thuật số cơ giản

Nhược điểm

– Lần cập nhật cuối cùng là vào năm 2013

– Chỉ có thể xuất file PNG

Paperless là một ứng dụng cho máy tính bảng Android cơ bản, đáng tin cậy cho phép bạn vẽ và tô bằng bút chì, màu nước, mực bút lông và bằng cọ. Bạn còn được phép sử dụng một lô lốc các công cụ căn bản khác như: công cụ Eraser, công cụ Paint Bucket, công cụ Color Picker và thậm chí hiệu quả hơn chính là việc bạn có thể chọn độ dày, độ lớn, độ trong suốt hay độ mượt của nét vẽ. Paperless chắc chắn không thể thay thế các ứng dụng vẽ khác của bạn, thật không may bản cập nhật cuối cùng là vào năm 2013 có nghĩa rằng tự bản thân nó không thể phát triển hơn nữa, và tệ hơn, bạn chỉ có thể xuất ra file PNG. Nhưng nếu như bạn chỉ yêu cầu một cuốn sổ phác thảo kỹ thuật số đơn giản, Paperless sẽ đảm nhiệm xuất sắc công việc đó.

Mua Paperless

14. Sketcher Free

Ứng dụng vẽ phác thảo đơn giản cùng với giao diện người dùng tuyệt vời trên Android.

Giá: Free | Nhà phát triển: Valentin Mayamsin

– Có bộ công cụ tuyệt vời

– Cơ chế vẽ có độ nhạy cao

Nhược điểm

– Các tính năng khác yêu cầu nâng cấp lên Sketcher Pro

Ứng dụng vẽ phác thảo cơ bản này đưa đến cho ta 12 loại cọ khác nhau, bộ chọn màu và tẩy xóa, tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất lại nằm ở giao diện người dùng, đối với phiên bản Sketcher Free, chúng ta được phép sử dụng bộ công cụ có sẵn tuyệt vời và cơ chế vẽ có độ tương tác cao, đây cũng chính là bộ công cụ Sketchy trên nền tảng web đã được ca ngợi rất nhiều từ Mr Doob. Phiên bản này của Sketcher thì miễn phí tải về nhưng bạn luôn có thể trả thêm $0.99/£0.80 rước về phiên bản Sketcher Pro để tận hưởng các tính năng khác như: điều chỉnh kích cỡ canvas, khả năng pan và zoom.

Tải Sketcher Free

15. Color Reference

Giống phần mềm Kuler, nhưng tiện lợi hơn.

Giá: Free | Nhà phát triển: D9d9

– Tạo và xuất các bảng màu

– Chọn màu từ những bức ảnh

– Rất nhiều bảng màu có sẵn

Bạn có nhớ ứng dụng chọn màu của Adobe – Kuler không? Nhà phát triển của Color Reference thì có đấy, đó là lí do vì sao ứng dụng này rất hoàn hảo cho bất kì ai không hứng thú với việc Adobe biến Kuler trở thành phần mềm chạy trên nền web mang tên Color CC. Color Reference cho phép bạn tạo và xuất các bảng màu, cùng với khả năng chọn màu từ các bức ảnh được import và vô vàn nhiều các bảng màu tự sinh khác. Một điểm thú vị khác chính là tính năng tạo hình nền, nó cho phép bạn tự thiết kế ảnh nền cho điện thoại dựa trên bảng màu của bạn.

Tải Color Reference

16. myPantone

Sử dụng sức mạnh của bảng màu Pantone ngay trên thiết bị Android của bạn.

Giá: $7.99/£4.99 | Nhà phát triển: Tập đoàn X-Rite

– Được quyền truy cập vào thư viện màu Pantone

– Trích xuất màu Pantone từ ảnh

– Xuất bảng màu để sử dụng trong các ứng dụng CC

Nhược điểm

– Tương đối đắt

Ứng dụng myPantone cho phép bạn tạo ra bảng màu ở bất cứ đâu, lọc ra các màu Pantone từ hình của bạn một cách thông minh và nhanh chóng tìm ra số tham chiếu của màu Pantone trong khi bạn đang bận rộn với những việc khác. Bạn còn có thể xuất các bảng màu để dùng trong các ứng dụng Creative Cloud khác của Adobe (và cả QuarkXPress nữa). Với giá gần $8, myPantone khá đắt so với một ứng dụng Android (thường thì sẽ Free), nhưng đổi lại chính là bạn không phải trả thêm để mua đồ trong ứng dụng cộng với việc bạn có thể tự do truy cập vào Thư viện Màu tích hợp sẵn của Pantone, thì đây là cái giá hợp lí.

Mua myPantone

17. ArtFlow

Một ứng dụng Android thân thiện và dễ sử dụng, nhưng không phải là một ứng dụng vẽ cơ bản.

Giá: Free | Nhà phát triển: ArtFlow Studio

– Giao diện người dùng tuyệt vời

– Vẽ một cách trực quan

– Bao gồm tính năng Palm Rejection

– Được đánh giá rất cao

Nhược điểm

– Chỉ có hai layer trong ứng dụng căn bản

– Cần phải nâng cấp lên phiên bản Pro để có nhiều tính năng hơn

Ứng dụng ArtFlow được đánh giá rất cao và sẽ luôn có chỗ đứng trong danh sách của chúng tôi, lí do bởi vì nó có hai điều kiện thiết yếu đó là giao diện người dùng đẹp và cảm giác vẽ rất thật. Ứng dụng này còn rất đơn giản và thân thiện với người dùng, nhưng điều đó không có nghĩa rằng ứng dụng này cơ bản và dành cho trẻ con bởi ArtFlow chắc chắn là một công cụ dành cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp. ArtFlow hỗ trợ độ phân giải lên đến 4096×4096 pixels, cùng với tính năng Palm Rejection thông minh của mình sẽ giúp cho ứng dụng không bao giờ nhầm lẫn giữa tay bạn tỳ với tay bạn đang vẽ.

Bạn sẽ được quyền truy cập vào 20 công cụ có sẵn đối với phiên bản miễn phí, cộng với chỉ hai layer và sáu mức undo. Thế nhưng khi nâng cấp lên bản Pro, bạn sẽ thấy bộ công cụ của mình tăng lên 70 bộ cọ, số lần undo vô hạn, 16 layer và nhiều hơn thế nữa.

Tải ArtFlow

18. Type:Rider

Một trò chơi đặc sắc đồng thời sẽ dạy cho bạn một vài mẹo về nghệ thuật typography.

Giá: $3.41/£2.12 | Nhà phát triển: ARTE Experience

– Thiết kế đặc sắc

– Điều khiển trực quan

– Khám phá lịch sử typography

Type:Rider là một platform game (game đi cảnh) được thiết kế rất đặc sắc qua đó sẽ dạy bạn về typography. Dưới dạng font chữ in chuẩn, bạn sẽ đóng vai phần liên kết giữa hai dấu chấm để điều khiển các hành động đơn giản là sang trái, sang phải, nhảy và bạn còn được phép lựa chọn các cách điều khiển trực quan khác nhau để chơi. Tự thân các màn chơi của game đều mang chủ đề về typography, cùng với môi trường được tạo nên bởi các con chữ từ nhiều kiểu khác nhau. Trong lúc bạn vượt qua các thời điểm lịch sử khác nhau của typography, bạn sẽ gặp các kiểu chữ mới và biết thêm về con chữ của kiểu đó, rồi sau đó, thường thì bạn sẽ vấp ngã tại mép của chúng và chết.

Mua Type:Rider

 

ST. creativebloq/Nguyen Minh
Tags android, app, sáng tạo, ảnh, Sinh Vũ, sinhvu