15Thiết kế đồ họa từ lâu đã chiếm vị trí thiết yếu trong việc cải thiện kết quả chiến lược marketing. Và “sứ giả” brochure chính là yếu tố quan trọng và phổ biến hàng đầu chỉ sau name card trong hệ thống ấn phẩm thiết kế quảng cáo của thương hiệu.

Là công cụ giao tiếp chính gây ấn tượng với nhóm đối tượng tiềm năng, làm sao để thiết kế brochure phải thật hấp dẫn, thu hút ánh nhìn đầu tiên (trong hàng loạt brochure của nhiều công ty khác nhau) luôn là câu hỏi làm đau đầu các chuyên gia sáng tạo.

vietnam13

Brochure là ấn phẩm quảng cáo cung cấp và giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện… của một công ty hoặc tổ chức đến đối tượng khách hàng mục tiêu của họ. Brochure không chỉ phong phú ở hình dạng, cách gấp, mà còn ở cách phân phối như: trao tận tay, đặt trên kệ, thậm chí là qua radio. Cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, mạng Internet đã trở thành một kênh mới và brochure ngày nay còn có thêm định dạng digital, với tên gọi “e-brochure”.

Brochure có nhiều định dạng thiết kế truyền thống khác nhau, có thể là dạng tờ A4 (flyer), Bi-Fold (gấp đôi, in cả 4 mặt), Tri-fold (gấp 3, in 6 mặt), dạng quyển 8 trang, 12 trang, 16 trang… Ngoài ra còn có những cách gấp như: z-fold, roll fold, double parallel fold, French fold, half-fold…Tổng hợp 44 kiểu folder gấp

Thế nhưng, đối với thiết kế brochure hiện đại, sức sáng tạo của các designer đã vượt qua cả những giới hạn này để làm nên các tác phẩm đẹp ngoài sức tưởng tượng. Nếu như bạn đang tìm kiếm cảm hứng cho thiết kế brochure của mình thì không thể bỏ qua bài blog tuần này, vì hôm nay, SDmedia sẽ chia sẻ với các bạn bộ sưu tập các mẫu thiết kế brochure ấn tượng và chuyên nghiệp nhất, đem đến cho bạn thêm nhiều ý tưởng độc đáo trong công việc của mình.

Chá Literário

Vespa

Bloom Berg

Markett Festival

Halifa Port

Budapest Architecture Film Festival

The Zapping Village

Crystal Cave Park


Pinovo Boulders


San Martino


Draw in Light

Nick Cave


Brooklyn Academy of Music


Felfold

Save the animals


Great Alaska Paper Co.

Chaplin FilmHét

Fragments d’un voyage

ST: media