Retro là một phong cách thiết kế quan trọng với trọng tâm tích hợp các yếu tố quá khứ đến với cuộc sống hiện tại. Dù cũng được gọi là phong cách hoài cổ, nó khác với phong cách vintage và đang được nhiều nhà thiết kế trong những năm gần đây chú ý khi nó có khả năng gợi nhớ đến những điều thân thuộc với người xem mà không cần mang cả quá khứ trở lại. Dưới đây là 40 phông chữ mang phong cách retro hoàn toàn miễn phí mà bạn không thể bỏ qua.

1. Noir

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-1

Bổ sung sự tao nhã, thanh lịch và sang trọng vào thiết kế của bạn với phông chữ Noir miễn phí đến từ nhà thiết kế Matthias Guggisberg.

2. Frontage Condensed (Outline)

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-2

Được tạo ra bởi Juri Zaech, một giám đốc nghệ thuật người Thụy Sĩ, Frontage Condensed là một phông chữ tuyệt đẹp trong đại gia đình phông chữ retro. Hoàn hảo cho bất kỳ thiết kế cổ điển nào, Frontage Condensed thì sẵn có với nhiều dạng chữ khác nhau. Và một trong số đó, Outline, được Zaech cho phép tải và sử dụng mà không tốn bất kì khoản phí nào.

3. Say It Fat

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-3

Nhà thiết kế Timo Titzmann là người đã tạo ra phông chữ Say It Fat. Là một kiểu chữ đậm thuộc họ slab, Say It Fat rất tốt cho việc tạo ra poster mang âm hưởng của thập niên năm mươi của thế kỉ XX.

4. Portico

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-4

Được tạo ra bởi nhà thiết kế Mehmet Reha Tugcu, Portico là một kiểu chữ chuyên để hiển thị, gồm một phiên bản chữ trơn và một phiên bản chữ thô – hoàn hảo cho bất kỳ dạng thiết kế theo phong cách retro nào.

5. Monthoers

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-5

Phông chữ này được tạo ra bởi nhà thiết kế đồ họa Agga Swist’blnk. Cô bình luận trên Behance: “Monthoers là phiên bản mới nhất của kiểu chữ Rochoes, mà tôi đã tạo ra gần một năm trước. Nó thì miễn phí cho sử dụng cá nhân và bạn cũng có thể dùng nó trong các sản phẩm thương mại của mình”

6. Hamster

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-6

Hamster là một kiểu chữ thảo lấy cảm hứng từ nét bút lông và các kí hiệu truyền thống. Được thiết kế một cách cẩn thận để cân bằng giữa dòng chảy năng động của nét chữ và mức độ dễ đọc, Hamster thì miễn phí cho cả sử dụng thương mại và sử dụng cá nhân.

7. Lazer 84

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-7

Hãy đưa mình quay ngược thời gian đến với thập niêm 80 với Lazer 84. Được tạo bởi giám đốc nghệ thuật Juan Hodgson, đây là một phông chữ mô phỏng nét bút lông và đã được hoàn chỉnh với đầy đủ số, ký hiệu và dấu.

8. Ansley

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-8

Nhà thiết kế đồ họa Kady Jesko đã tạo Ansley sau khi tìm kiếm một phông chữ theo phong cách retro miễn phí và không thể tìm thấy một phù hợp. Sau đó Jesko đã hào phóng cho chúng ta tải về và sử dụng miễn phí. Bạn nên ủng hộ tác giả một cốc bia nếu thích thú với phông chữ này.

9. Berlin

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-9

Berlin được tạo ra bởi nhà thiết kế đồ họa và vẽ tranh minh họa đên từ Brazil Antonio Rodrigues Jr. “Berlin là một nhóm các phông chữ hiển thị, lấy cảm hứng từ các kiểu chữ hình học cổ điển từ đầu thế kỷ trước,” ông giải thích. Cho đến nay Rodrigues Jr đã tạo ra bốn phiên bản – Berlin, Berlina, Slaberlin và Uberlin với đủ ba dạng chữ thường dùng là thông thường, đậm và đậm cỡ lớn.

10. Sabo

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-10

Sabo, đến từ nhà thiết kế đồ họa Philippe Moesch, là một phông chữ điểm ảnh. Có sẵn ở cả hai dạng nét mảnh và nét đậm, Sabo là rất tốt cho bất kỳ thiết kế trò chơi nào theo phong cách retro.

11. Bobber

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-11

Không tìm thấy một kiểu chữ độc đáo cho tác phẩm, nhà thiết kế Lucas Almeida và Dmitry Goloub đã quyết định để tạo của riêng mình một phông chữ thuộc họ slab serif (Chữ chân rộng) lấy cảm hứng từ chiếc xe bobber. Với một thiết kế cổ điển và cá tính, bạn có thể sử dụng chúng trong bất kì dự án nào.

12. Glasoor

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-12

Được tạo ra bởi nhà thiết kế kiểu chữ Sergiy Tkachenko, Glasoor là một phông chữ thử nghiệm với một thiết kế vui tươi rất thích hợp cho các áp phích, logo và những gì tương tự như vậy.

13. Zebrazil

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-13

Zebrazil được tạo ra bởi nhà thiết kế đồ họa Zarni từ Myanmar. Phông chữ này là sự kết duyên giữa các nét chữ mảnh đáng yêu và phần chân đậm. Đây là một trong nhiều phông chữ mà Zani cho bạn miễn phí tải về.

14. Unique

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-14

Unique được tạo ra bởi nhà thiết kế Anna Pocius a.k.a Artmaker. Bà mô tả thiết kế của mình trên Behance là “Một kiểu chữ hiển thị lai. Có một chút hào nhoáng, hoài cổ nhưng vẫn hiện đại.” Phông chữ này được thiết kế đặc biệt cho các tiêu đề và biểu tượng thương hiệu nhưng không lý do gì ngăn cản việc bạn dùng chúng ở khắp mọi nơi.

15. Canter

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-15

Được thiết kế bởi họa sĩ Christopher J. Lee đến từ New York, Canter là một phông chữ in hoa với sáu dạng chữ khác nhau. Nó được thiết kế để hiển thị các chức danh, tiêu đề, và áp phích và làm việc tốt với bất kỳ tác phẩm retro nào.

16. Alt Retro

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-16

Alt Retro là một phông chữ với năm dạng chữ khác nhau. Hoàn hảo cho những sáng tạo bắt mắt, Alt Retro mang đến cảm giác vui tươi hơn là một sự thử nghiệm mới mẻ. Sự phức tạp của các mẫu tự khiến người xem lien tưởng đến phong cách retro.

17. Rispa

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-17

Phông chữ retro này được lấy cảm hứng từ quê hương mới của nhà thiết kế Konrad Bednarski. Phiên bản miễn phí khá hạn chế trong khi phiên bản trả phí bao gồm nhiều dạng chữ để lựa chọn hơn. Bạn cũng có thể nhận được áo thun Rispa Regular, bản in, túi xách, gối,… từ Society6.

18. Betty Noir

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-18

Phông chữ này đã được phát triển Blambot, một công ty tự hào đã cung cấp phông chữ truyện tranh và thư tín trong 20 năm qua ‘. Bạn phải trả tiền cho nhiều mẫu thiết kế tuyệt vời trong đó, nhưng đội thiết kế cũng hào phóng khi cung cấp Betty Noir miễn phí để sử dụng trong các dự án cá nhân. Bạn sẽ không phải thất vọng với quyết định của mình.

19. White Rabbit

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-19

Được phát triển bởi Alice Creative, kiểu chữ này là có sẵn miễn phí cho sử dụng cá nhân, các khoản tài trợ cho tác giả, như mọi khi, luôn luôn được ghi nhận.

20. Andes

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-20

ST. CREATIVEBLOQ/VIET NGOC